รถบรรทุก DAYUN รุ่น DYX3311B  / (MINING DUMP TRUCK) 
 

 จุดเด่นของรุ่นรถ MINING DUMP TRUCK 
รถบรรทุกดัมพ์ 12 ล้อ เหมาะสำหรับงานเฉพาะด้าน เช่น ประเภทงานก่อสร้าง , งานในเหมือง, งานบรรทุกดิน เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล WP12.430N (430 แรงม้า) แบบแถวเรียง 6 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำพร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ และควบคุมการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ระบบเกียร์ FAST FULLER12 เกียร์ เดินหน้าแบบซิงโครเมทน้ำหนักเบา ด้วยเสื้อเกียร์แบบเหล็ก มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ มีความแข็งแกร่ง ทนทาน มาตรฐานไอเสีย (EURO 3 )ขับเคลื่อน 2เพลา พร้อมอินเตอร์ดิฟล๊อก ระบบเบรคลมล้วน 2 วงจรอิสระ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม สะดุดตา ไม่ว่าจะงานบรรทุกหนักแค่ไหน DYX3311B ก็เอาอยู่ซึงชิ้นส่วนหลักของตัวรถที่มีคุณภาพระดับสากล รับรองได้เลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

รายละเอียดที่สำคัญ

เครื่องยนต์
เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 430 แรงม้า แบบแถวเรียง 6 สูบ 4 จังหวะ Over head cam shaf  ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ควบคุมการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ด้วยอิเล็กทรอนิกส์

ระบบเกียร์
FAST FULLER 12 เกียร์ เดินหน้าแบบซิงโครเมท ซึ่งมีน้ำหนักเบา ด้วยเสื้อเกียร์โครงสร้างที่ผลิตจากเหล็กกล้าซึ่งมีความแข็งแกร่งและทนทานเป็นพิเศษ 

ระบบเพลา
Hub Reduction
เหมาะสำหรับงานบรรทุกทั้งระยะใกล้และไกล ช่วยประหยัดน้ำมัน ลดต้นทุน

ระบบกันสะเทือน
แหนบมีความหนาเป็นพิเศษ และมีขนาดใหญ่ทำให้เกิดความนุ่มนวลมากขึ้นในขณะที่รถวิ่งบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ เสมอกัน มีความทนทานสูง สามารถรับน้ำหนักได้ดี

ระบบโครงสร้างหัวเก๋ง
ในการผลิตจะใช้เหล็กกล้าคุณภาพสูงแบบรังนก ซึ่งจะช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดี มีโช๊คอัพถึง 4 จุด ทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวล และความปลอดภัยมากขึ้น หัวเก๋งของดายุน ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งจะทำให้สมรรถนะในการขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

Chassis 
การออกแบบโครงสร้างโดยใช้เหล็ก 2 ชั้น เพื่อเพิ่มความหนาเป็นพิเศษ ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ดีต่องานบรรทุกต่างๆ